Phường Hiệp Ninh ra quân làm công tác dân vận đợt 02 năm 2023

Thứ hai - 18/12/2023 14:17 516 0

(PHN) - Sáng ngày 16/12, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng phường Hiệp Ninh tổ chức Lễ phát động ra quân làm công tác vận động đợt 02 năm 2023, nhằm thực hiện những công việc có hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực trong đời sống dân cư, qua đó tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Phường Hiệp Ninh ra quân làm công tác dân vận đợt 02 năm 2023

Đến dự buổi Lễ, có bà Lê Thị Ngọc Diễm – Thành Uỷ viên – Trưởng phòng Văn hoá – Thành viên Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng Thành phố Tây Ninh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, bà Nguyễn Phụng Kỉnh – Phó Ban cai quản Họ đạo phường Hiệp Ninh; và hơn 180 cán bộ là Đảng viên, đoàn viên, hội viên thanh niên, và nhân dân trên địa bàn phường.

Thông qua buổi lễ phát động để Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác dân vận để tự giác tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, các cuộc vận động. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau buổi lễ ra quân, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng phối hợp với các ngành, các khu phố tổ chức thực hiện một số công việc cụ thể như: Dặm vá, phát quang: 300m đường giao thông; chăm sóc tuyến đường hoa, làm vệ sinh hẻm 79 đường CMT8 với chiều dài 800m. Dọn dẹp vệ sinh tại ngã 4, hẻm 2 đường Trường Chinh mới, hẻm 3 đường điện biên phủ được hơn 1000m. Trao 02 phần quà thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa" cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 triệu đồng, tặng 01 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng; phối hợp Hội phụ nữ phường tổ chức Gian hàng bánh mì 0đ tặng 50 ổ bánh mì cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 750.000đ. Hội Người cao tuổi phường phối hợp với phòng thuốc đông y Điện thờ phật mẫu Hiệp Ninh xem mạch hốt thuốc cho 170 bệnh nhân tổng được 5100 thang thuốc, tặng quà với số tiền 4,7 triệu đồng, tặng 670kg gạo tổng trị giá 10,7 triệu đồng.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách an sinh xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường.