Hội Nghị Đảng viên phường Hiệp Ninh 06 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 06/07/2023 16:22 193 0

Sáng ngày 06/7, Đảng ủy Phường Hiệp Ninh tổ chức Hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2023.

Hội Nghị Đảng viên phường Hiệp Ninh 06 tháng đầu năm 2023

Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đông Quỳnh - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy Phường Hiệp Ninh; đồng chí Lê Hoàng Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường; đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường; đồng chí Hồ Bá Hữu - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường. Cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Trưởng, Phó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy; Cùng các đồng chí là Đảng viên thuộc Đảng bộ phường Hiệp Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường, báo cáo 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ phường Hiệp Ninh đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế, Ước thu ngân sách phường 6 tháng đầu năm là 7,3/8,5 tỷ đồng đạt 86,04%; ước chi 3,8/8,5 tỷ đồng đạt 45,37% so với cùng kỳ đạt 122,40%. Rà soát kết hợp với công tác tuyên truyền vận động hộ gia đình, cá nhân đăng ký và ký hợp đồng thu gom rác được 3.661/4.183 hộ đạt tỷ lệ 87,52%. Tiếp tục phối hợp 04 khu phố khảo sát nhân rộng mô hình “Tuyến đường văn minh”, “khu phố không rác” năm 2023. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đến tháng 5/2023 đạt 90,32%.

Về công tác giảm nghèo, khảo sát hộ cận nghèo trên địa bàn phường Hiệp Ninh cần hỗ trợ nhà ở thuộc khu phố Hiệp Thạnh. Tổ chức trao 118 suất quà, với tổng kinh phí trên 35 triệu đồng của Chủ tịch nước đến các đối tượng, gia đình chính sách, người có công; chuyển 212 suất quà, với kinh phí hơn 148 triệu đồng của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh; cấp kinh phí trợ hỗ trợ cho 09 trường hợp hộ cận nghèo theo quyết định phê duyệt của tỉnh, tổng kinh phí gần 7 triệu đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ.