Phường Hiệp Ninh: Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Thứ tư - 12/07/2023 11:46 183 0

Sáng ngày 12/7, tại phòng họp Ban chấp hành đảng bộ phường Hiệp Ninh. Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng phường Hiệp Ninh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023.

Tham dự, có ông Lê Hoàng Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng phường. Ông Hồ Bá Hữu - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ - Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, cùng các lãnh đạo ban, ngành, trưởng 04 khu phố là thành viên Ban chỉ đạo.

Theo đó, kế hoạch phối hợp làm công tác dân vận đợt 1 năm nay nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị thực hiện công tác dân vận. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Thực hiện có hiệu quả công tác chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), các cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Đặc biệt là cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác dân vận thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa như: Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, Nhân dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Làm mới và sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn; chăm sóc, tu sửa đài, bia tưởng niệm; xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, kiểu mẫu.

Ban Chỉ đạo các phường xác định chỉ tiêu xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà tình nghĩa Quân - Dân, nhà Đại đoàn kết từ 01 căn trở lên... phối hợp nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn (đường dài, rộng, kết cấu đường...)

Thời gian làm công tác dân vận là 15 ngày, từ ngày 17/7 đến ngày 31/7/2023.