Phường Hiệp Ninh Tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 29/11/2023 11:28 94 0

(PHN) - Chiều ngày 24/11, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Hiệp Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự, có Trung tá Dương Cao Chí - Phó Chỉ huy Trưởng - Tham mưu trưởng - Ban CHQS thành phố, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Khoa - Trưởng ban hậu cần kỹ thuật Ban CHQS thành phố cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, cấp ủy chỉ bộ, ban quản lý, khu đội trưởng 04 khu phố và các đồng chí là lực lượng dân quân trên địa bàn phường.

Trong năm 2023 Ban CHQS phường đã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND, ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng quân sự địa phương. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bộ phận có liên quan, triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ và nhất thống. Ban CHQS phường tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân bảo đảm chỉ tiêu trên giao, và các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an năm 2024. Tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cụm 2 (khối phường Hiệp Ninh, Ninh Thạnh, Ninh Sơn) do Hiệp Ninh làm cụm trưởng với 60 người tham gia. Phối hợp Công an phường tổ chức tuần tra truy quét được 130 cuộc với 821 lượt người tham gia, góp phần giữ vững ổn định An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức đăng ký ngạch dự bị cho 25 đ/c hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân thường trực - tại chỗ, kết quả đạt khá. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị địa bàn.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024, Ban CHQS phường tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng lực lượng vũ trang phường ngày càng vững mạnh toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tá Dương Cao Chí - Phó Chỉ huy Trưởng - Tham mưu trưởng - Ban chỉ huy Quân sự thành phố và đồng chí Lê Hoàng Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng  năm 2023.

Dịp này, UBND phường đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 04 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023.