Phường Hiệp Ninh đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2024

Thứ năm - 04/04/2024 15:46 64 0

(PHN) - Sáng ngày 02/4, Uỷ ban nhân dân phường Hiệp Ninh tổ chức đăng ký nghĩa vụ  quân sự, dân quân, quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2024 làm điểm cho Thành phố, đồng thời sau đó rút kinh nghiệm cho các phường, xã còn lại đồng loạt đăng ký.

Đến dự có, Thượng tá Đào Văn Sỹ - Phó Trưởng ban Quân lực phòng tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và cơ quan tham mưu bộ CHQS tỉnh; bà Lâm Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm VHTT và Truyền thanh thành phố; Thiếu tá Dương Cao Chí – Phó Chỉ huy trưởng tham mưu trưởng BCH quân sự thành phố cùng lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và các thành viên HĐNVQS phường.

Các đối tượng thuộc diện đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân trên địa bàn phường Hiệp Ninh được hướng dẫn cụ thể về quy trình đăng ký, nhằm đảm bảo tốt cho công tác đăng ký.

Theo đó, đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đối với nam công dân đủ 17 tuổi (sinh năm 2007) và những công dân trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự từ 18-25 tuổi và công dân đến hết 27 tuổi có trình độ đào tạo cao đẳng, đại học về những thay đổi của gia đình, bản thân và những công dân ở địa phương khác chuyển đến.

Việc đăng ký nhằm để Phường nắm số lượng lẫn chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân, làm cơ sở cho việc việc xét duyệt tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm.

Trong đợt này, phường Hiệp Ninh có 118 công dân nam đủ 17 tuổi đi đăng ký; đăng ký lần đầu có 87 công dân.