Thực hiện Kế hoạch chuyên đề xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường khu vực trước Trường tiểu học Nguyễn Du và các hẻm xung quanh Chợ Hiệp Ninh

Thứ tư - 08/05/2024 10:30 43 0

(PHN) - Thực hiện Kế hoạch chuyên đề số 79/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND phường Hiệp Ninh về việc xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường khu vực trước Trường tiểu học Nguyễn Du và các hẻm xung quanh Chợ Hiệp Ninh.

Thực hiện Kế hoạch chuyên đề xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm  lòng đường khu vực trước Trường tiểu học Nguyễn Du  và các hẻm xung quanh Chợ Hiệp Ninh

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường có chiều hướng gia tăng, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự đô thị - văn minh đô thị của người dân chưa được cao nên tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán kinh doanh tại một số tuyến đường trên địa bàn phường vẫn còn xảy ra rất phức tạp, gây cản trở giao thông, cử tri phản ánh nhiều lần đặc biệt là tại các hẻm xung quanh Chợ Hiệp Ninh và khu vực trước Trường tiểu học Nguyễn Du.

Để tạo điều kiện cho hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán an sinh cuộc sống nhưng đảm bảo tình trạng kinh doanh, mua bán không lấn chiếm lòng đường gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và cảnh quan đô thị trên địa bàn phường.

Nay UBND Phường Hiệp Ninh thông báo đến hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán tại khu vực nêu trên nội dung cụ thể như sau:

- Các hộ dân, hộ kinh doanh không được buôn bán phạm vi trước Trường tiểu học Nguyễn Du do có ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà Trường.

- Các hộ dân, hộ kinh doanh cần sắp xếp lại phạm vi kinh doanh mua bán, không đặt để hàng hóa và không thực hiện việc kinh doanh mua bán trên, trong phạm vi lòng đường nhựa giao thông.

* Thời gian thực hiện: Từ ngày UBND phường thông báo cho đến khi UBND phường có nội dung Thông báo khác.

Do công tác kiểm tra nhắc nhở UBND phường đã thực hiện rất nhiều lần tại khu vực trên nên UBND Phường Hiệp Ninh sẽ tiến hành ngay viêc tạm giữ các vật dụng, hàng hóa đang đặt để trên phạm vi lòng đường nhựa giao thông và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với ngườii vi phạm theo nội dung Thông báo nêu trên.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiền