Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 16:34 70 0

(PHN)- Căn cứ Công văn số 53/UBND ngày 22/3/2024 của phường Hiệp Ninh về việc triển khai thực hiện CTMTQGGNBV năm 2024 và hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024

UBND phường Hiệp Ninh thông báo về việc đăng ký tham gia CTMTQGGNBV năm 2024 và hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nội dung cụ thể như sau:

* Tiểu dự án 1: Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp

+ Mục tiêu: Hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; đẩy mạnh phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao, nhằm đổi mới phương thức, kỹ thuật sản xuất, bảo đảm an ninh lương thực, đáp ứng nhu cầu dinh dường, tăng thu nhập; gắn với quy hoạch sản xuất, đề án chuyển đổi cơ cấu sản xuất của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, phát triển các sản phẩm có tiềm năng, thể mạnh tại địa phương, tạo giá trị gia tăng cho người sản xuất, thoát nghèo bền vững.

+ Đối tượng hỗ trợ: Người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trong vòng 36 tháng, người khuyết tật (không có sinh kế ổn định). Hỗ trợ hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và phụ nữ thuộc hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.

+ Nội dung hỗ trợ:

- Phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp: Tập huấn kỹ thuật, tư vấn chuyển giao kỹ thuật, cung cấp cây trồng, vật nuôi, vật tư, công cụ, dụng cụ sản xuất; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y và hỗ trợ khác theo quy định.

- Phát triển hệ thống lương thực, thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng;

- Tập huấn, tư vấn quản lý tiêu thụ nông sản, thí điểm, nhân rộng các giải pháp, sáng kiến phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị hiệu quả.

+ Hình thức hỗ trợ: Bằng giá trị hiện vật như: cung cấp cây trồng, vật nuôi, vật tư, công cụ, dụng cụ sản xuất; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y…

- Thời gian thực hiện tiếp nhận đăng ký: Từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 25/03/2024 (Liên hệ trong giờ hành chính).

- Địa chỉ liên hệ đăng ký: Trưởng 04 khu phố trên địa bàn UBND phường Hiệp Ninh thành phố Tây Ninh; Công chức Văn hoá xã hội tiếp nhận: Bà Nguyễn Kiều Linh. SĐT: 0785.090.588.

Tác giả bài viết: Võ Linh