Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Thứ tư - 12/07/2023 13:57 314 0

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải cơ sở về phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm giết người và tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh.

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Sáng ngày 12/7 tại Hội trường UBND phường Hiệp Ninh, Sở Tư pháp phối hợp Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh.

Tham dự, có Bà Đào Thị Anh Tuyết - Phó Trưởng phòng Xây dựng và phổ biến pháp luật Sở Tư pháp; Ông Huỳnh Văn Sửu - Trung tá Đội trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh; Ông Huỳnh Văn Tươi - Đội phó, Đội hình sự Công an thành phố Tây Ninh; Ông Lưu Mạnh Tú - Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh; Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch UBND phường Hiệp Ninh. Cùng công chức Tư pháp - Hộ tịch, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ hòa giải cơ sở, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Hiệp Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông Huỳnh Văn Sửu - Trung tá Đội trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triển khai các quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm giết người, phòng chống tội phạm công nghệ cao và phòng chống tệ nạn xã hội (ma túy, mại dâm).

Đồng thời, triển khai 11 cảnh báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 08 biện pháp phòng tránh trên không gian mạng.

Cũng tại buổi Hội nghị, bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng phòng Xây dựng và phổ biến pháp luật Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn tham gia và đưa ra câu trả lời đúng nhất bằng các câu hỏi trắc nghiệm với 10 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 50.000 đồng/phần.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật tại địa phương, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Nhựt