Uỷ ban nhân dân phường Hiệp Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 14/8/2023 kế hoạch tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường với thanh niên năm 2023.

Thứ ba - 22/08/2023 15:54 95 0

Theo Kế hoạch số 55/KH-UBND, chương trình gặp gỡ, đối thoại sẽ diễn ra với chủ đề “Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trên địa bàn phường trong tham gia chuyển đổi số".

Chương trình đối thoại là dịp để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn gặp gỡ, lắng nghe và nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn phường. Thông qua đối thoại để lãnh đạo phường lắng nghe, trao đổi những nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của thanh niên, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung chương trình đối thoại gồm: Thanh niên ý kiến, kiến nghị các vấn đề về tạo điều kiện để thanh niên nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia thực hiện Chương trình chuyển đổi số trên địa bàn. Thanh niên hiến kế với lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường về các giải pháp mới, hiệu quả nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát triển quê hương giai đoạn chuyển đổi số;

Chương trình sẽ được tổ chức theo hình thức đối thoại trực tiếp với thanh niên tại Hội trường UBND phường (1147 đường CMT8, khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh)

Tại Kế hoạch trên, Uỷ ban nhân dân phường yêu cầu các đơn vị thuộc UBND phường; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hiệp Ninh; Đài Phát thanh phường tổ chức thông tin, tuyên truyền về Kế hoạch này đến toàn thể thanh niên, đoàn viên, cán bộ, công chức và người lao động (đồng thời đăng trên Cổng thông tin điện tử phường và niêm yết tại trụ sở Uỷ ban và 04 BQL khu phố ngay khi Kế hoạch ban hành). Thông qua các kênh thông tin, tổng hợp nhu cầu, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của thanh niên liên quan đến chủ đề đối thoại gửi về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hiệp Ninh chậm nhất ngày 20 tháng 9 năm 2023 để tổng hợp.

Đồng thời, Uỷ ban nhân dân dân phường cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hiệp Ninh, Văn phòng Ủy ban nhân dân phường, và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:

Tiếp nhận, tổng hợp nhu cầu, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của thanh niên theo nhóm vấn đề chuyển các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp, chuẩn bị nội dung đối thoại với thanh niên; Tham mưu kịch bản, nội dung Chương trình, giấy mời, tài liệu ;Phối hợp các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức đối thoại tại trụ sở UBND phường.

Thời gian đối thoại dự kiến 01 buổi, tháng 9 năm 2023.

Tác giả bài viết: Võ Linh