Tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới năm 2024

Thứ sáu - 14/06/2024 16:31 177 0

(PHN) - Sáng ngày 14/6/2024 Hội Liên Hiệp phụ nữ phối hợp Công an phường Hiệp Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 315/KH-BCH, ngày 10/6/2024 về tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2024 và kế hoạch số 316/BC-BCH, ngày 10/6/2024 của BCH Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hiệp Ninh về tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới năm 2024. Hội Liên Hiệp phụ nữ phối hợp Công an phường Hiệp Ninh tiến hành tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới năm 2024.

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ phường Hiệp Ninh và Đại uý Lý Dương - Phó trưởng Công an phường Hiệp Ninh cùng 50 hội viên hội phụ nữ.

Tại Hội Nghị các hội viên được nghe Đại uý Nguyễn Văn Tuấn - cán bộ đội ma tuý Công an thành phố Tây Ninh tuyên truyền về thực trạng tình hình tội phạm ma túy, mại dâm và các loại tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn và hậu quả, tác hại của ma túy, mại dâm và các loại tệ nạn xã hội đối với bản thân, gia đình, xã hội.

Tiếp theo chương trình hội nghị Thiếu tá Trịnh Xuân Cẩn - Đội trưởng đội Hình sự  Công an thành phố Tây Ninh tuyên truyền về các chính sách pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; Các mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Thông qua tọa đàm cán bộ hội viên phụ nữ đã hiểu rõ hơn về phòng chống tội phạm, phòng chống xâm hại trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, từng bước năng cao kỹ năng của cán bộ Hội trong công tác tuyên truyền; đồng thời chuyển biến nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ, góp phần xây dựng xã, phường lành mạnh không có tội phạm và tệ nạn xã hội./.

Tác giả bài viết: Tuyết Hồng