Phường Hiệp Ninh: Bắt quả tang 1 trường hợp vứt, thải rác thải sinh hoạt, trên vỉa hè, lòng đường sai quy định và khen thưởng đột xuất cho cá nhân có thành tích trong việc bắt đối tượng vứt, thải rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định.

Thứ tư - 15/03/2023 09:04 143 0

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố về việc xử lý kiên quyết tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên tuyến đường Trường Chinh cũ đoạn giao với đường Trường Chinh mới. UBND phường Hiệp Ninh đã ban hành Kế hoạch số: 09/KH-UBND, ngày 15 tháng 02 năm 2023 của UBND phường Hiệp Ninh Thành phố Tây Ninh về việc ra quân xử lý rác thải tự phát và tuần tra phát hiện người vi phạm quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Hiệp Ninh năm 2023.

Ngày 08/3/2023, ông Phan Văn Thành, sinh ngày: 01/01/1961. Hiện ngụ tại: Khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh trên đường đi làm về đã phát hiện Ông Phan Văn Dũng, Sinh năm 1971 có hành vi đỗ rác thải trên lòng đường Trường Chinh cũ đã kịp thời ngăn chặn đối tượng và báo về UBND phường Hiệp Ninh để xử lý hành vi vi phạm. Qua phát hiện của người dân, UBND phường đã kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính được người vi phạm đỗ rác trên tuyến đường này, đồng thời đã buộc đối tượng vi phạm xử lý phần rác thải đã thải tại nơi vi phạm.

Mới đây, lực lượng chức năng Phường Hiệp Ninh (TP.Tây Ninh) thông qua việc phát hiện của người dân sinh sống trong khu vực, UBND phường Hiệp Ninh đã bắt quả tang 01 người ngoài địa phương là ông Phan Văn Dũng đang thực hiện hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt, trên vỉa hè, lòng đườngđường Trường Chinh cũ đọan giao với đường Trường chinh mới thuộc khu phố Hiệp Thạnh, Phường Hiệp Ninh. Sau khi nhận được tin báo của, lực lượng chức năng đã kịp thời đến nơi xảy ra vi phạm, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và buộc đối tượng vi phạm xử lý phần rác thải đã thải tại nơi vi phạm.

Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch UBND Phường Hiệp Ninh Huỳnh cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi xả rác thải sai quy định gây ô nhiễm môi trường. Song song đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định góp phần xây dựng nếp sống đô thị văn minh.

Hành vi bỏ rác thải sai quy định không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị làm xấu đi bộ mặt của thành phố mà còn vi phạm pháp luật. Theo Điểmd, Khoản 1, Điều 18, Nghị địnhsố 55/2021/NĐ-CP,ngày 24 tháng 05 năm 2021của Chính phủ quy định sửa đổi một số điều của Nghị định 155/2016/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (hiệu lực từ 10-7-2021), hành hành vi  vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, lòng đường hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt; đổ nước thải không đúng quy định trên vỉa hè, lòng đường phố bị phạt từ 1-2 triệu đồng.

Đồng thời, Nhằm động viên tinh thần cho cá nhân có thành tích trong việc bắt đối tượng vứt rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định trên địa bàn phường. Ngày 14/3/2023, theo đề nghị của Công chức phụ trách lĩnh vực tài nguyên và môi trường phường Hiệp Ninh, Chủ tịch UBND phường Hiệp Ninh Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định số 45/QĐ-UBND khen thưởng đột xuất cho cá nhân là ông Phan Văn Thànhđã có thành tích trong công tác tham gia phát hiện và tố cáo người vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Thanh TIến (Tổng hợp)