Đoàn phường Hiệp Ninh TP. Tây Ninh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm - 26/05/2022 09:15 89 0

Ban Chấp hành Phường đoàn Hiệp Ninh khoá mới chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Thành đoàn và Đảng uỷ, UBND phường.

BTNO - Sáng 25.5, Đoàn phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có anh Lê Tấn Phát– Bí thư Thành đoàn, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường và 50 đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn phường về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Đoàn phường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Phường đoàn Hiệp Ninh đã đạt nhiều kết quả khả quan, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra.

Phường đoàn ra quân trồng hơn 600 cây xanh, hoa hoàng yến, hoa mười giờ trên các tuyến đường, ra mắt mô hình “Chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa”; xây dựng 1 cụm trò chơi cho thanh thiếu nhi bằng lốp xe tái chế với tổng chi phí hơn 35 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo được hơn 120 đơn vị máu, hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí...

Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên phường còn tham gia tích cực các đội hình tình nguyện hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, hỗ trợ các khu cách ly, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp thực hiện “Chuyến xe nghĩa tình” trao tặng các nhu yếu phẩm cho các hộ hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong toả trên địa bàn phường, với tổng chi phí trên 70 triệu đồng, qua đó thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội.

Bên cạnh đó, Phường đoàn huy động các nguồn lực trao tặng hàng trăm suất quà, học bổng “Thắp sáng ước mơ”,“Tiếp sức đến trường” cho các học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, với tổng chi phí 70 triệu đồng. Nhận đỡ đầu và giúp đỡ thường xuyên 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên được vay vốn sản xuất, kinh doanh. Hiện Phường đoàn đang quản lý 1 tổ vay vốn tiết kiệm có 15 hộ vay với tổng số tiền là hơn 235 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, Phường đoàn kết nạp 140 đoàn viên mới, giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 20 đảng viên trong tuổi Đoàn- vượt chỉ tiêu đề ra.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 9 đồng chí. Bầu trực tiếp Bí thư Phường đoàn, đồng chí Trương Thị Thu Hương được Đại hội bầu làm Bí thư Phường đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027. Đại hội cũng bầu đoàn biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 6 đồng chí, dự khuyết 1 đồng chí.

Được biết, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Hiệp Ninh là đơn vị cuối cùng trong 26 tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả bài viết: BAO TAY NINH