Hội Nghị sơ kết Công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 18:10 46 0

(PHN) - Chiều ngày 14/6/2024, Ban chấp hành Hội Nông dân phường Hiệp Ninh tổ chức Hội Nghị sơ kết Công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6  tháng cuối năm 2024.

Hội Nghị sơ kết Công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2024

Tham dự hội nghị có Ông Trần Thanh Hải – Phó chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh và Ban chấp hành Hội Nông dân phường Hiệp Ninh.

Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân phường Hiệp Ninh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch, đặc biệt là chỉ Vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân năm 2024 đã đạt được 100%. Song song đó, phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã có 461 hộ nông dân đăng ký tham gia, qua đó đã biểu dương tấm gương của Ông Nguyễn Văn Gàn là nghệ nhân cây kiểng, chủ nhiệm câu lạc bộ Hoa kiểng của phường.

Hội Nông dân phường phối hợp cùng với MTTQVN phường xây dựng 01 căn nhà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 90.000.000 đồng, ngoài ra còn phối hợp cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh giải ngân cho 46 hộ vay tới tổng số tiền 1.713.000.000 đồng cho chương trình học sinh sinh viên, giải quyết việc làm,…, hỗ trợ hội viên nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp sáng tạo tới tổng số tiền là 50.000.000 đồng.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải – Phó chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân phường Hiệp Ninh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Nông dân phường Hiệp Ninh tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, quan tâm công tác vận động, đẩy mạnh công tác của Hội về thực hiện cài đặt, kích hoạt và sử dụng “ Nền tảng số Nông dân Việt Nam, tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh các mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân.

Tác giả bài viết: Trung Quyền