Hội đồng nhân dân phường Hiệp Ninh tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) HĐND phường Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 19/06/2024 08:21 82 0

(PHN) - Sáng ngày 18/6, Hội đồng nhân dân phường Hiệp Ninh phối hợp tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) HĐND phường Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự kỳ họp có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Trần Văn Lỳ - ĐB. HĐND Thành phố đơn vị phường Hiệp Ninh, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, hiệu trưởng các trường, Công an. Quân sự, công chức UBND phường, cùng 21 vị đại biểu HĐND phường Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND phường, đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024 của phường Hiệp Ninh.

Theo báo cáo của UBND phường 6 tháng đầu năm 2024 tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường ổn định. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 3,1 tỷ đồng, đạt 55,55% so với dự toán, đạt 126,11% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách ước thực hiện trên 3,7 tỷ đồng, đạt 39,78% so với dự toán, đạt 116,51% so với cùng kỳ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định. Công tác quân sự địa phương trực sẵn sàng chiến đấu 100%, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu giao. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền luôn được duy trì và nâng cao chất lượng. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo và chi trả kịp thời cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác tư vấn, khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn phường đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt đạt trên 91%.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND phường đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND phường và thực hiện chất vấn đối với UBND phường gồm 02 nhóm vấn đề liên quan đến công tác CCHC trên địa bàn và công tác xử lý lấn chiếm lồng lề đường để mua bán trên các tuyến đường như: đường Nguyễn Trọng Cát, Cơ Thánh Vệ và khu vực chợ Hiệp Ninh.

Cũng tại kỳ họp thứ 8, đại biểu HĐND phường cũng đã biểu quyết thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường Hiệp Ninh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đồng Văn Tài và thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ thành viên UBND phường Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Ngọc Xuân Thế.

Về thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp, có 21 vị đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thống nhất 06 Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2023; Nghị quyết về việc cho chủ trương sử dụng nguồn kinh phí chi hỗ trợ hoạt động phí cho tổ dân cư tự quản trên địa bàn phường Hiệp Ninh năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn phân bổ chi tư nguồn kết dư ngân sách phường năm 2023; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường về duy trì, giữ vững các tiêu chí "phường đạt chuẩn đô thị văn minh" trên địa bàn phường Hiệp Ninh; Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát năm 2025 của HĐND phường Hiệp Ninh; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 về “Công tác vận động bàn giao mặt bằng, phối hợp triển khai đầu tư công trên địa bàn phường Hiệp Ninh”.

Tác giả bài viết: Quốc Trung