Phường Hiệp Ninh trao phương tiện sinh kế cho hộ cận nghèo, người khuyết tật

Thứ năm - 21/12/2023 16:39 57 0

(PHN) - Chiều ngày 21/12, UBND phường Hiệp Ninh, tổ chức Lễ bàn giao phương tiện sinh kế cho các hộ tham gia Dự án hỗ trợ phát triển kinh doanh rửa xe, bán đồ điện, bán vé số, thu mua phế liệu, bán cafe năm 2023 trên địa bàn phường.

Phường Hiệp Ninh trao phương tiện sinh kế cho hộ cận nghèo, người khuyết tật

Tại buổi lễ, UBND phường Hiệp Ninh đã bàn giao 03 xe máy; bộ rửa xe, bồn nhựa đựng nước, 03 tủ kiếng, 02 cái kệ đựng đồ, tủ bán cafe và 01 bộ bàn ghế, trị giá từ 11 triệu đến gần 18 triệu đồng cho 6 hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ là 01 hộ cận nghèo, 02 hộ mới thoát nghèo 36 tháng và 03 người khuyết tật không có sinh kế ổn định.

Dự án hỗ trợ kinh doanh mua bán vé số nhỏ lẻ, rửa xe, bán đồ điện, thu mua phế liệu, bán cafe thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của phường Hiệp Ninh. Tổng kinh phí thực hiện hơn 178 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ hơn 92 triệu đồng, số kinh phí còn lại là vốn đối ứng của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tham gia dự án.

Việc hỗ trợ phương tiện sinh kế nhằm giúp đỡ, tiếp sức cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn góp phần hỗ trợ cho các gia đình có thêm điều kiện để cải thiện thu nhập gia đình, vươn lên ổn định trong cuộc sống.