Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm tiếp xúc cử tri phường Hiệp Ninh

Thứ tư - 15/11/2023 10:09 79 0

(PHN) - Sáng 13.11, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Tây Ninh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại phường Hiệp Ninh.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh

Thông tin tới cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh Tây Ninh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu HĐND tỉnh cho biết kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8.12. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV; UBMTTQVN tỉnh thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Về hoạt động giám sát, HĐND tỉnh xem xét các báo cáo của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, báo cáo công tác của các cơ quan tư pháp. HĐND tỉnh xem xét báo cáo về việc thực hiện kết luận chất vấn của người đã trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh tiến hành chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và xem xét thông qua các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ hợp thứ 10 (kỳ họp thường lệ) HĐND Thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 15 đến 15.12.2023. Đối với báo cáo trả lời ý kiến cử tri, tại hội nghị tiếp xúc trước, tất cả các ý kiến cử tri nêu thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND Thành phố trả lời trực tiếp tại hội nghị, không có ý kiến tồn đọng.

Cử tri phường Hiệp Ninh bày tỏ phấn khởi trước thông tin nhiều tuyến đường trọng điểm trên địa bàn Thành phố sẽ được đầu tư chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng.

Cử tri phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, có 4 lượt ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị với nhiều nội dung. Cụ thể, cử tri kiến nghị chính quyền địa phương có giải pháp kéo giảm tệ nạn xã hội, nhất là tình trạng mua bán, sử dụng ma tuý, bóng cười; tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trọ trên địa bàn; kiến nghị có phương án để cấp căn cước công dân cho một trường hợp người dân bị mất hồ sơ gốc, không có hộ khẩu, không có căn cước công dân từ năm 1983 đến nay.

Đối với vấn đề hạ tầng giao thông và an toàn giao thông, cử tri phường Hiệp Ninh kiến nghị sớm nâng cấp, xây dựng hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Thọ; cần có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường trong đó có tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám sau khi phá bỏ dải phân cách để thực hiện dự án chỉnh trang, mở rộng trong thời gian tới; đề nghị lắp biển số hẻm và đặt tên cho cầu mới trên tuyến đường Huỳnh Tấn Phát; lắp đèn cao áp trên toàn tuyến đường Trường Chinh (cũ)...

Các ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc được lãnh đạo UBND phường Hiệp Ninh và UBND thành phố Tây Ninh ghi nhận, giải trình làm rõ.

Lãnh đạo UBND thành phố Tây Ninh mong cử tri tích cực phối hợp, cung cấp tin báo cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý địa bàn góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội; tăng cường ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Lãnh đạo UBND Thành phố cũng cam kết việc đặt tên hẻm và tên cầu trên tuyến đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được thực hiện hoàn thành trước ngày 1.1.2024.

Tác giả bài viết: Quỳnh Yên (Tổng hợp)