Hội nông dân phường Hiệp Ninh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 23/11/2023 12:09 111 0

(PHN) - Chiều ngày 21/11/2023, Hội Nông dân phường Hiệp Ninh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có ông Huỳnh Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh; ông Lê Hoàng Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường và hơn 50 hội viên tham dự.

Tại buổi hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội, phong trào Nông dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm Hội Nông dân phường phối hợp cùng với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, kết quả tuyên truyền, quán triệt, học tập được 178 cuộc với 7037 lượt người tham dự.

Đến thời điểm hiện tại, số hội viên là 757 hội viên, phát triển thêm 10/10 hội viên đạt 100% chỉ tiêu trên giao; về công tác an sinh, xã hội thăm tặng quà cho cán bộ, hội viên khó khăn vui xuân đón Tết là 15 phần trị giá 4,5 triệu đồng; vận động Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tỉnh xây 01 căn nhà Mái ấm nông dân cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 80 triệu đồng, tham gia hiến máu đạt 18/17 đơn vị máu đạt 105,8%; tham gia BHYT, BHXH tự nguyện hộ gia đình đạt 688 hộ đạt 100%. Phối hợp ban, ngành, đoàn thể ra quân làm công tác dân vận đợt 1, đợt 2 năm 2023 trao 10 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng và trồng 250 cây xanh tạo cảnh quang xanh-sạch-đẹp.

Hội nông dân phường xây dựng dự án Buôn bán nhỏ lẻ cho Hội viên và giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho 39 hộ hội viên vay với số tiền 289 triệu đồng. Thực hiện dịch vụ về vốn và cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp, hỗ trợ cho 25 hộ hội viên mua phân bón trả chậm với số tiền 192 triệu đồng. Hội nông dân phường thực hiện xây dựng 01 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu (Ocop) nem chay; nhiều mô hình mới, cách làm hay được phổ biến, nhân rộng như trồng dưa lưới trong nhà kín, rau, củ quả,…

Phương hướng nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2024. Hội tiếp tục công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến cho hội viên nông dân; Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và giai cấp Nông dân Việt nam vững mạnh; Vận động Nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, vận động nông dân tích cực thực hiện đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Dịp này, Hội Nông dân phường đã khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023 ./.